สุนัขสามารถเห็นในความมืดได้ไหม...


สุนัขสามารถเห็นในความมืดได้ไหม?


สุนัขสามารถเห็นในความมืดได้ไหม?

เจ้าของสุนัขรู้ว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่จะได้ออกไปเดินเล่นปีนเขาหรือเพลิดเพลินกับเวลาที่มีคุณภาพด้วยกันที่บ้าน แต่เมื่อออกไปเดินเล่นช่วงเย็นสุนัขจะดูดีได้อย่างไร อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับมนุษย์***เลี้ยงก็สามารถพัฒนาสภาพตาได้เช่นกัน นี่คือ 5 สัญญาณของโรคต้อหินเจ้าของสุนัขทุกคนควรรู้


ตาเ***ยว

คุณอาจสังเกตเห็นได้จากดวงตาของลูกสุนัขที่สุนัขของคุณให้ แต่จริงๆแล้วสุนัขมีลูกศิษย์ขนาดใหญ่ซึ่งช่วยในการมองเห็น “ ตาสุนัขเหมือนดวงตาของแมวและ***เลี้ยงลูกด้วยนมอื่น ๆ มีรูม่านตากว้างกว่าดวงตาของมนุษย์ทำให้แสงเข้าตามากขึ้น” ดร. เคธี่เนลสันสัตวแพทย์อาวุโสจากชิววี่บอกReader"s Digest “ สุนัขยังมีทัศนวิสัยที่กว้างกว่ามนุษย์ วิสัยทัศน์ของสุนัขนั้นอยู่ที่ประมาณ 250 องศาเมื่อเปรียบเทียบกับมนุษย์ที่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 190 องศา” นี่คือความหมายของสีหน้าสุนัขของคุณ

 

สุนัขสามารถมองเห็นในที่มืดได้หรือไม่?

โครงสร้างของดวงตามีส่วนสำคัญในการมองเห็นสุนัขในเวลากลางคืน “ โครงสร้างของจอประสาทตา (ชั้นประสาทที่เรียงแนวด้านหลังของตาสัมผัสกับแสงและสร้างแรงกระตุ้นที่เดินทางผ่านเส้นประสาทตาไปยังสมอง) มีเซลล์ที่ไวต่อแสงซึ่งเรียกว่าแท่งซึ่งช่วย*** (และมนุษย์) เพื่อดูในที่แสงน้อย” ดร. เนลสันกล่าว “ ในขณะที่เราไม่แน่ใจจำนวนที่แน่นอนการวิจัยแสดงให้เห็นว่าสุนัขมีแท่งเหล่านี้มากกว่าที่เราทำ” เหล่านี้เป็นสัญญาณเตือน 12 ของโรคมะเร็งในสุนัขที่เจ้าของทุกคนควรรู้

“ เซลล์ประเภทอื่น ๆ ในเรตินาเรียกว่าโคน กรวยสีรับรู้และทำงานได้ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างเพียงพอ” ดร. เนลสันกล่าวเสริม “ ในขณะที่ดวงตามนุษย์มีกรวยหกล้านโคนดวงตาสุนัขมีกรวยประมาณ 1.2 ล้านเท่านั้น นั่นหมายความว่าสุนัขจะมีการมองเห็นที่เฉียบแหลมน้อยกว่าในแสงที่สว่างกว่าที่เรามี” นี่คือวิธีการที่สุนัขได้รับมนุษย์จะตกอยู่ในความรักกับพวกเขาตามที่วิทยาศาสตร์

 

สุนัขเห็นสีได้หรือไม่

ความคิดที่ว่าสุนัขอาศัยอยู่ในโลกสีดำและสีขาวได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในครั้งเดียว แต่ตามอเมริกันสุนัขคลับ , สุนัขสามารถมองเห็นสี -though ที่อาจมีลักษณะแตกต่างจากสิ่งที่มนุษย์เห็น สิ่งนี้สามารถอธิบายเพิ่มเติมได้โดยใช้กรวย “ มีกรวยหลายชนิดที่สามารถตรวจจับแสงความยาวคลื่นที่แตกต่างกันซึ่งจะกำหนดความสามารถในการตรวจจับสี” ดร. เนลสันกล่าว “ มนุษย์มีกรวยสามแบบที่แตกต่างกันในขณะที่สุนัขมีกรวยสองชนิดเท่านั้น ด้วยความแตกต่างนี้จำนวนสีที่สุนัขของคุณสามารถรับรู้จึงมีขนาดเล็กกว่าที่มนุษย์มองเห็นได้มากมาย " นี่คือ13 ที่พบบ่อย“ข้อเท็จจริง” เกี่ยวกับสุนัขที่เป็นเท็จโดยสิ้นเชิง

 

สุนัขสามารถตาบอดสีได้หรือไม่?

มีสามชนิดที่แตกต่างกันของสีตาบอดในมนุษย์ดังนั้นมันจะทำให้รู้สึกว่าสุนัขในทำนองเดียวกันสามารถเป็นสีตาบอด “ ดวงตาของสุนัขทำหน้าที่คล้ายกับมนุษย์ตาบอดสี (ตาบอดสีแดง - เขียว) พวกเขาเห็นบลูส์สีเหลืองและสีเทาเป็นส่วนใหญ่” ดร. เนลสันกล่าว “ สำหรับสุนัขของเล่นสีส้มหรือแดงวางอยู่ในหญ้าสีเขียวจะมีสีเดียวกับหญ้า สุนัขสามารถเห็นของเล่นสีน้ำเงินในหญ้าสีเขียวได้ดีกว่า " นี่เป็นวิธีการออกกำลังกายมากสุนัขของคุณจริงๆต้องรักษาชีวิตสุขภาพ

 

ทำไมดวงตาของสุนัขจึงเรืองแสงสีเขียวในที่มืด?

คุณอาจสังเกตว่าในตอนเย็นของคุณเดินว่าเมื่อแสงกระทบกับดวงตาของสุนัขของคุณในแบบที่พวกเขาปรากฏสีเขียว นี่คือเนื่องจาก tapetum lucidum, พื้นผิวมันวาวในด้านหลังของตา “ [tapetum lucidu] เป็นสิ่งที่เรืองแสงสีเขียวสดใสเมื่อคุณส่องไฟฉายสุนัข / แมวในที่มืด Tapetum ทำหน้าที่เสมือนกระจกเงาในดวงตาสะท้อนแสงที่เข้ามาและให้ม่านตาอีกโอกาสที่จะหยิบมันขึ้นมาและลงทะเบียนแสง” ดร. เนลสันกล่าว “ มันยังขยายแสงผ่านกระบวนการที่เรียกว่าฟลูออเรสเซนต์ การเรืองแสงเปลี่ยนสีของแสงที่สะท้อนกลับไปเป็นความยาวคลื่นเล็กน้อยซึ่งใกล้กับสิ่งที่แท่งตามีความไวมากที่สุดและสามารถตรวจจับได้ tapetum สามารถสะท้อนแสงได้มากกว่าตามนุษย์ถึง 130 เท่าซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสุนัขถึงไวต่อแสงมากกว่าเราถึงห้าเท่า ” เจ้าของสุนัขเคียงข้างนักวิทยาศาสตร์กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับสุนัขมากขึ้นทุกวัน ต่อไปนี่คือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่รักสุนัขของคุณเมื่อคุณยิ้มได้

สนับสนุนบทความนี้โดย  บๅคๅร่ๅออนไลน์

Lucaclub88 เว็ปเกมส์ออนไลน์อันดับ1ของประเทศ

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ wrapgirl :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-10 23:41:16 IP : 180.183.50.89


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.